Nhà chung cư là nhà ở phổ biến ở các thành phố lớn, nó có những nguyên tắc nhất định để chọn được căn hộ phù hợp.
Chung cư được xem là biện pháp giải quyết tình trạng đất chật người đông ở các thành phố lớn như: hà nội và sài gòn…


       + Nhà chung cư phải có tầm nhìn tốt, view không bị chắn
Chung cư là căn hộ nằm trên các tầng cao chút thường có view tốt hơn, các tầng thấp thì có thể bị chắn bởi các chung cư khác thấp tầng hoặc nhà dân.
Theo phong thủy nhà không tin chắn có tầm nhìn tốt sinh khí, sinh lộc.
     + Lựa chọn chung cư có tiện ích vượt trội
Nên lựa chọn chung cư mà ở đó có các tiện ích như công viên hồ nước hoặc tiểu cảnh, tạo được không gian sống.
Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.
     +Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
Tránh lựa chọn chung cư có cửa hoặc ban công là hướng tây, nhất là ban công. Mùa hè ở việt nam rất nóng nên lựa chọn nhưng căn hộ có cửa đông nam hoặc nam sẽ có gió. Lựa chọn nhưng căn hộ hướng tây rất bí về mùa hè nhất là hộ gia đình trẻ.
     +Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ
Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.
+ Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.
Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.
Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký tư vấn dự án

Để đăng ký tư vấn miễn phí và thăm quan nhà mẫu, quý khách vui lòng nhập thông tin theo form dưới đây
Lựa chọn nhu cầu tư vấn

Tư vấn mua/bán/cho thuê dự ánTư vấn vay vốn ngân hàngĐăng ký thăm quan dự ánĐăng ký thăm quan nhà mẫu