1.  Thứ nhất Khai môn lập hướng căn hộ chung cư

Việc xác định hướng căn nhà nói chung cư là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng cho gia chủ theo Phong thủy.

Nhiều người có quan điểm, hướng của căn hộ chung cư chính là hướng cửa sổ ( ban công ) nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Dựa vào căn hộ và lối sinh hoạt của gia chủ sẽ thiết kế bài trí sao cho phù hợp nhất. Theo Phong thủy, cách tính hướng ban công không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy.

Thực tế thì không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của các thánh viên trong gia đình với căn nhà. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này. Việc xác định hương của căn nhà là vô cùng quanh trọng, đối với căn chung cư có rất nhiều cốt theo các bạn nên sử dụng các loại la bàn có độ tin cậy cao và kiểm tra lại mới tìm ra được hướng đúng nhất của căn hộ.

  1. Một số lỗi thuờng gặp trong chung cư

Chủ đầu tư xây dựng căn hộ chung cư bàn giao cho khách hàng thường khách hàng khó thay đổi thiết kế, có thay đổi cũng được rất ít vì ảnh hưởng tới kết cấu của cả tòa nhà. Vì vậy các căn hộ chung cư thường xảy ra một số lỗi sau đây:

+  Cửa ra vào căn hộ chung cư bị đường hành lang đâm vào nhà, thường ảnh hưởng đến gia chủ về sức khỏe và bị thị phi không đáng có. Cách khắc phục đó là có thể treo chuông gió hoặc bát quái trước chửa ra vào.

+  Cửa ra vào của các phòng gần nhau hoặc đối diện nhau. Cách hóa giải có thể dụng các chậu cây cảnh hoặc đèn để làm cho không gian có phân tách biệt

+ Cửa đi vào đối điện cửa nhà vệ sinh, đây là nơi sinh khí nên không tốt cho gia chủ. Cách khắc phục: có thể xoay chuyển cửa nhà vệ sinh sang hướng khác. Đối với phòng có nhà vệ sinh thì tuyệt đối không được để giường ngủ quay vào đầu giường, nên quay giường ngursao cho tránh nhìn trực tiếp hoặc gối đầu vào nhà vệ sinh.

  1. Bố trí nội thất hợp phong thuỷ và tiện cho sinh hoạt

Diện tích các căn hộ chung cư thường rất hạn chết từ 60 – 100m2 mà có tới 2 -4 phòng ngủ nên việc bố trí căn nhà sao cho vừa hợp phong thủy và tiện sử dụng là vấn đề.

Không gian ban thờ là cần được để ở vị trí tốt nhất.Nếu ban thờ để ở phòng riêng là tốt nhất, hoặc để ở phòng khách. Cần xem xét các căn hộ bên canh xem ban thờ có gần WC nhà khác không

Không có căn hộ chung cư nào có thể đáp ứng được đầy đủ về phong thủy, nhưng khi lựa chọn khác hàng cân đối và hóa giải phù hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký tư vấn dự án

Để đăng ký tư vấn miễn phí và thăm quan nhà mẫu, quý khách vui lòng nhập thông tin theo form dưới đây
Lựa chọn nhu cầu tư vấn

Tư vấn mua/bán/cho thuê dự ánTư vấn vay vốn ngân hàngĐăng ký thăm quan dự ánĐăng ký thăm quan nhà mẫu